โลกรอบวัน

การเสื่อมของกายเป็นธรรมดา แต่สติปัญญาทั้งความรู้และคุณธรรมต้องเข้มแข็ง

อ่านเพิ่มเติม...

สถาบัน

พระราชดำรัสสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง "แผนที่" ของในหลวงรัชกาลที่ 9

อ่านเพิ่มเติม...

ข้อคิดเห็น

บ้านภูมิ-เพียง

ทดสอบทำ popup

แผนที่ประชากรโลกปี 2568 สูงสุด10 อันดับแรก

 

ปิรามิดประชากรไทย ปี 2556 2560และ 2565

 

ดาวไม่ได้ใช้งานดาวไม่ได้ใช้งานดาวไม่ได้ใช้งานดาวไม่ได้ใช้งานดาวไม่ได้ใช้งาน
 

 

เอกสารการนำเสนอประกอบการบรรยายหัวข้อ แนวคิดการนำระบบ GIS ประยุกต์ใช้งานในภารกิจที่รับผิดชอบ เนื้อหาการบรรยายเน้นอธิบายให้เข้าใจถึงวิธีคิดในการประยุกต์ใช้ระบบ GIS สำหรับงานในภารกิจที่รับผิดชอบ โดยยกตัวอย่างการออกแบบและขบวนประยุกต์ใช้งานทุกขั้นตอน

 

รายละเอียดประกอบด้วย

http://www.geo2gis.com/images/pdf_data/7_BMA_GIS_Apply_m.pdf

สาระภูมิศาสตร์

แผนที่ & GIS

  • GIS เป็น แค่เครื่องมือ ในการนำเครื่องมือชนิดนี้ไปใช้งาน จำเป็นต้องมีความรู้และเข้าใจความสัมพันธ์ขององค์ประกอบที่เกี่ยวข้อง โดยการประยุกต์ใช้หรือการบริหารจัดการให้มีประสิทธิภาพ ควรศึกษาในบ้างองค์ประกอบที่เกี่ยวข้อง ได้แก่

    อ่านเพิ่มเติม...

เล่าหลากมุม

  •  

    ทั้งนี้ จากองค์ความรู้ ประสบการณ์และเครื่องมือที่นักภูมิศาสตร์มี นักภูมิศาสตร์จึงทำงานได้ทั้งในฐานะผู้ศึกษาทางพื้นที่ ผู้เชี่ยวชาญเฉพาะด้าน ผู้วางแผนและผู้ประสานงาน

    อ่านเพิ่มเติม...

ผู้เยี่ยมชม GEO2GIS.com

วันนี้454
เมื่อวานนี้424
สัปดาห์นี้1321
เดือนนี้11851
ทั้งหมด1631083
สมาชิก log in ขณะนี้ 0
Online ขณะนี้ 2

JSN Epic is designed by JoomlaShine.com